Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện trong năm 2022 – Dự án “Huế – Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam”

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện trong năm 2022 – Dự án “Huế – Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam”

Vào chiều ngày 23/12/2022, tại Khách sạn White Lotus Hue (05-07 Hoàng Hoa Thám, TP Huế), Ban Quản lý Dự án “Huế – Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” cùng với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án “Huế – Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam”.
Kể từ khi chính thức triển khai giai đoạn 2 của Dự án từ tháng 5/2022, Dự án “Huế – Đô thị Giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” đã triển khai các hoạt động đến 24/36 phường, xã thuộc địa bàn thành phố Huế.
Kết quả các hoạt động thu gom được gần 14 tấn rác thải, trong đó có hơn 1 tấn rác nhựa, 11 tấn rác tái chế, 400 kg nhựa tái chế. Gần 9000 học sinh tại thành phố Huế được hưởng lợi từ hoạt động của dự án. Dự án đã lắp đặt gần 500 thùng lưu chứa, phân loại chất thải rắn tại thành phố Huế.
Trong năm 2022, đã có hơn 4000 người được tuyên truyền trực tiếp và hàng chục ngàn người được tuyên truyền gián tiếp về phân loại rác tại nguồn và giảm rác thải nhựa từ những hoạt động của dự án.
Về hoạt động doanh nghiệp, Dự án đã kết nối với nhiều đơn vị công và tư nhằm xây dựng mạng lưới đối tác giảm nhựa. Nổi bật trong đó là Lễ ra mắt Nhóm đối tác hành động giảm nhựa tại Huế và sự kiện “Người dùng hiện đại không ngại giảm nhựa”.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận và đánh giá kết quả thực hiện Dự án trong năm 2022 cũng như thảo luận phương hướng triển khai trong năm 2023, trong đó trọng tâm thảo luận hướng triển khai hoạt động phân loại rác tại nguồn, với kỳ vọng sẽ thực hiện tốt hơn các hoạt động giảm nhựa cho thành phố, hướng đến việc xây dựng Huế trở thành Đô thị giảm nhựa vào năm 2024.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Theo: Dự án “Huế – Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam”.

Xây dựng và phát triển bởi: Trung tâm Nghiên cứu Biến đổi khí hậu miền Trung, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế
Đơn vị tài trợ: Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam”, WWF-Việt Nam